ข้ามไปยังเนื้อหา

ตำแหน่งจัดเก็บ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับตำแหน่งจัดเก็บใน BoxHero — วิธีการทำงาน ความแตกต่างจากทีม และวิธีใช้ตำแหน่งจัดเก็บเพื่อจัดระเบียบสต็อกในหลายสถานที่


  • “ทีม” คือพื้นที่ทำงานเสมือนใน BoxHero ที่ใช้จัดการสินค้าในสต็อกทั้งหมดร่วมกัน
  • “ตำแหน่งจัดเก็บ” คือสถานที่เฉพาะภายในทีม (เช่น พื้นที่จัดเก็บ คลังสินค้า หน้าร้าน) ที่ใช้จัดเก็บหรือย้ายสินค้า

คุณสามารถจัดการหลายทีมใน BoxHero ได้ แต่แต่ละทีมจะมีสต็อกแยกกันเป็นของตัวเอง

ไปที่ การจัดการข้อมูล > ตำแหน่งจัดเก็บ แล้วเลือกตำแหน่งจัดเก็บที่ต้องการ แก้ไข หรือ ลบ

หากเผลอลบตำแหน่งจัดเก็บ คุณสามารถกู้คืนได้ภายใน 30 วัน โดยคลิกปุ่ม ... ที่มุมขวาบน แล้วเลือก รายการที่ลบล่าสุด

สามารถโอนสต็อกระหว่างตำแหน่งจัดเก็บได้หรือไม่?

หัวข้อที่มีชื่อว่า “สามารถโอนสต็อกระหว่างตำแหน่งจัดเก็บได้หรือไม่?”

ได้ หากตำแหน่งจัดเก็บเหล่านั้นอยู่ในทีมเดียวกัน ใช้รายการ การย้ายสต็อก เพื่อย้ายสินค้าระหว่างตำแหน่งจัดเก็บภายในทีม

ไม่รองรับการโอนสต็อกระหว่าง ทีมที่ต่างกัน เนื่องจากแต่ละทีมทำงานแยกกันโดยมีสต็อกเป็นของตัวเอง

จะดูได้อย่างไรว่าแต่ละตำแหน่งจัดเก็บมีสต็อกเท่าไร?

หัวข้อที่มีชื่อว่า “จะดูได้อย่างไรว่าแต่ละตำแหน่งจัดเก็บมีสต็อกเท่าไร?”

คุณสามารถดูระดับสต็อกแยกตามตำแหน่งจัดเก็บได้หลายวิธี:

  • รายการสินค้า: กรองตามตำแหน่งจัดเก็บเพื่อดูจำนวนของสถานที่ที่ต้องการ
  • ข้อมูลสินค้า: เปิดสินค้าใดก็ได้เพื่อดูจำนวนแยกตามตำแหน่งจัดเก็บ
  • การวิเคราะห์สต็อก: ดูภาพรวมสต็อกทั้งหมดโดยจัดกลุ่มตามตำแหน่งจัดเก็บ

รายการสินค้า

ข้อมูลสินค้า

การวิเคราะห์สต็อก

สามารถใช้ตำแหน่งจัดเก็บเพื่อแยกจัดการสต็อกแต่ละหมวดหมู่ได้หรือไม่?

หัวข้อที่มีชื่อว่า “สามารถใช้ตำแหน่งจัดเก็บเพื่อแยกจัดการสต็อกแต่ละหมวดหมู่ได้หรือไม่?”

ทำได้ แต่เป็นวิธีแก้ขัดมากกว่าวิธีที่แนะนำ ตัวอย่างเช่น คุณอาจสร้างตำแหน่งจัดเก็บสองแห่ง — แห่งหนึ่งสำหรับหมวก และอีกแห่งสำหรับถุงมือ — ภายในทีมเดียวกัน

โปรดทราบว่าสต็อก ทั้งหมด ภายในทีมจะใช้ร่วมกัน ดังนั้นสินค้าจากทุกตำแหน่งจัดเก็บจะแสดงรวมกันใน รายการสินค้า หากคุณต้องการแยกหมวดหมู่สต็อกออกจากกันโดยสมบูรณ์ หรือจำกัดการเข้าถึงบางหมวดหมู่ เราแนะนำให้สร้าง ทีมแยก สำหรับแต่ละหมวดหมู่

จะเกิดอะไรขึ้นกับตำแหน่งจัดเก็บของฉันหากดาวน์เกรดแผน?

หัวข้อที่มีชื่อว่า “จะเกิดอะไรขึ้นกับตำแหน่งจัดเก็บของฉันหากดาวน์เกรดแผน?”

หากคุณดาวน์เกรดเป็นแผนที่มีจำนวนตำแหน่งจัดเก็บได้น้อยกว่า ตำแหน่งจัดเก็บที่มีอยู่และข้อมูลทั้งหมดจะยังคงอยู่ แต่คุณจะไม่สามารถสร้างตำแหน่งจัดเก็บใหม่หรือดำเนินการบางอย่างได้ จนกว่าจำนวนจะอยู่ภายในขีดจำกัดใหม่

หากต้องการกลับมาใช้งานได้เต็มรูปแบบ ให้ลบตำแหน่งจัดเก็บส่วนเกิน หรืออัปเกรดกลับไปเป็นแผนที่รองรับการตั้งค่าปัจจุบันของคุณ