ข้ามไปยังเนื้อหา

ทีม

เมนู "การตั้งค่าทีม" ช่วยให้คุณจัดการรายละเอียดของทีม ได้แก่ ชื่อทีม โลโก้ ข้อมูลธุรกิจ และสกุลเงิน นอกจากนี้ยังปรับการตั้งค่าที่ใช้กับทั้งทีม เช่น เขตเวลาและตัวระบุสินค้าได้


คุณสามารถแก้ไขการตั้งค่าทีมได้ที่ การตั้งค่า > ทีม การเปลี่ยนแปลงที่ทำในส่วนนี้จะมีผลกับ สมาชิกทุกคน ในทีมของคุณ

ตรวจสอบรายละเอียดการใช้งานปัจจุบันของทีม ได้แก่:

  • สินค้า
  • สมาชิก
  • ตำแหน่งจัดเก็บ
  • ชื่อ: ตั้งชื่อทีมของคุณ ซึ่งเปลี่ยนได้ทุกเมื่อ
  • คำอธิบาย: เพิ่มบันทึกหรือหมายเหตุเพื่อช่วยแยกแยะทีมของคุณ โดยเฉพาะเมื่อคุณจัดการหลายทีมใน BoxHero
  • เขตเวลา: เขตเวลาที่เลือกจะใช้กับสมาชิกทุกคนในทีม ทุกคนจะเห็นการตั้งค่าเขตเวลาเดียวกัน

ข้อมูลธุรกิจที่คุณกรอกจะถูกใช้เมื่อสร้างใบสั่งซื้อและใบแจ้งหนี้ในฟีเจอร์ การซื้อและการขาย ของ BoxHero โดย BoxHero จะใช้ข้อมูลธุรกิจล่าสุดโดยอัตโนมัติ ได้แก่:

  • ชื่อ
  • เลขทะเบียนธุรกิจ
  • ที่อยู่
  • ผู้ติดต่อ
  • หมายเลขโทรศัพท์
  • อีเมล

คุณสามารถแก้ไขการตั้งค่าการแสดงผลของทีมได้ทุกเมื่อ

สกุลเงินเริ่มต้นที่ใช้ใน การซื้อและการขาย ระบบจะเลือกสกุลเงินนี้ให้อัตโนมัติเมื่อสร้างใบสั่งซื้อและใบสั่งขาย และสามารถเปลี่ยนเป็นสกุลเงินอื่นได้

กำหนดจำนวนตำแหน่งทศนิยมที่จะแสดงสำหรับราคาต่อหน่วยและยอดรวมใน การซื้อและการขาย

ตัวอย่างเช่น หากคุณเลือก 2 จำนวนเงินจะแสดงทศนิยมสองตำแหน่ง (เช่น 0.12)

※ การตั้งค่านี้ ไม่ มีผลต่อการกรอกจำนวนแบบทศนิยม

เลือกรายละเอียดสินค้าที่จะแสดงใน รายการสินค้า และรายการรับเข้า-นำออกสต็อก

หากคุณเลือก “กำหนดเอง” คุณจะแสดงเฉพาะรายละเอียดสินค้าที่ต้องการ หรือพิมพ์ข้อความเองเพื่อแสดงคู่กับคุณสมบัติได้


สำหรับการดำเนินการอย่าง เพิ่มจำนวนมากจาก Excel หรือ แก้ไขจำนวนมากจาก Excel คุณจะต้องมีตัวระบุสินค้า โดยเลือกได้ระหว่าง SKU หรือ บาร์โค้ด

หากบาร์โค้ดสินค้าของคุณมีวันหมดอายุ หมายเลขซีเรียล หรือรายละเอียดอื่นๆ รวมอยู่ด้วย ทำให้บาร์โค้ดเปลี่ยนไปตามเวลาที่รับสินค้าเข้า โปรดเปิด ใช้ GS1 GTIN

เมื่อเปิดการตั้งค่านี้ ระบบจะดึงเฉพาะรหัส GTIN (ซึ่งใช้ระบุสินค้า) ออกจากบาร์โค้ด เพื่อให้ระบบจดจำว่าเป็นสินค้าเดียวกัน

  • ออกจากทีม: คุณจะออกจากทีมชั่วคราว แต่ผู้ดูแลระบบสามารถเชิญคุณกลับเข้ามาได้ทุกเมื่อ
  • ลบทีม: เมื่อคุณลบทีม ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง รวมถึงข้อมูลทีม จะถูก ลบอย่างถาวร สมาชิกทุกคนของทีมที่ถูกลบจะไม่สามารถเข้าถึงได้อีก เนื่องจากทีมจะไม่มีอยู่แล้ว

ยังต้องการความช่วยเหลือ? ดูคำถามที่พบบ่อยของเรา: